fbpx

Mỹ phẩm và dược mỹ phẩm khác nhau như thế nào

2020-09-17 14:16:18

Mỹ phẩm và dược mỹ phẩm khác nhau như thế nào?

Không phải ngẫu nhiên ngành làm đẹp lại chia sản phẩm chăm sóc da thành mỹ phẩm và dược mỹ phẩm. Mỗi loại đều có một chức năng, công dụng riêng đối với từng loại da. Vậy, mỹ phẩm và dược mỹ phẩm có gì khác biệt? Làm cách nào để phân biệt 2 loại sản phẩm này? Hãy cùng đón xem bài viết dưới đây nhé!

Thành phần dược mỹ phẩm khắt khe hơn

Đây là yếu tố đầu tiên cho thấy sự khác biệt giữa hai loại sản phẩm dược mỹ phẩm và hóa mỹ phẩm. Theo quy định của  FDA – Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ, dược mỹ phẩm phải được điều chế bởi các thành phần theo tiêu chực cực kỳ khắt khe. Cụ thể, dược mỹ phẩm phải chứa 99,9% thành phần nguyên chất, 0,1% vi khuẩn hoặc ít hơn. Chính vì quy định nghiêm ngặt này mà trên thực tế, chỉ có khoảng 5% sản phẩm đáp ứng được tiêu chuẩn này có thể lưu hành tại Hoa Kỳ. Tại các quốc gia khác, quy định về hóa mỹ phẩm và dược mỹ phẩm cũng có thể khác nhau nhưng tựu chung lại, dược mỹ phẩm luôn có bảng thành phần khắt khe hơn, bao gồm một số hoạt chất được sử dụng trong điều chế thuốc.

Trong khi đó, hóa mỹ phẩm lại không cần đáp ứng tiêu chuẩn này từ Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ – FDA. Theo đó, FDA cho phép sản phẩm mỹ phẩm chứa đến 30% vi khuẩn, còn lại là các hoạt chất khác. Chính vì mức độ vi khuẩn khá cao này nên các chuyên gia thường khuyên chị em nên sử dụng 1 loại hóa mỹ phẩm trong 90 ngày là tối đa.

Hiệu quả của dược mỹ phẩm cao hơn

Vì khác biệt về thành phần nên hiệu quả của hóa mỹ phẩm và dược mỹ phẩm cũng có khoảng cách lớn. Đối với khả năng tác động, dược mỹ phẩm có thể sửa chữa các vấn đề ở sâu trong tế bào da, giúp da khỏe mạnh từ bên trong thì mỹ phẩm chỉ tác động được đến bề mặt da, có tác động làm đẹp, che phủ khuyết điểm và có rất ít khả năng dưỡng da. Trong khi đó, nếu sử dụng dược mỹ phẩm, da sẽ có bước cải thiện đáng kể vì được chăm sóc từ bên trong. Đây là lý do cho thấy sự khác biệt về thành phần có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả sử dụng và vì sao dược mỹ phẩm dùng trong bệnh viện thẩm mỹ lại phổ biến.

Ngoài ra, hóa mỹ phẩm chưa rất ít hoặc hầu như không có hoạt tính sinh học. Còn với dược mỹ phẩm, do được điều chế như một sản phẩm dược phẩm cho da nên hàm lượng hoạt tính sinh học khá cao, hướng đến giải quyết những vấn đề đặc thù của da.

Dược mỹ phẩm có đối tượng sử dụng riêng

Với sự khác biệt này, có thể thấy hóa mỹ phẩm là sản phẩm dành cho đại đa số người dùng, có khả năng làm đẹp trong thời gian ngắn. Ngoài ra, mỹ phẩm không có nhiều tác dụng trong việc giải quyết triệt để vấn đề về da. Tuy nhiên, vì có hàm lượng vi khuẩn cao nên những người da yếu được khuyến không nên sử dụng nhiều hóa mỹ phẩm.

Trong khi đó, dược mỹ phẩm lại thường dành cho những người có làn da bị thương tổn, da sau điều trị, da sau trị liệu hoặc sử dụng trong các spa, bệnh viện thẩm mỹ. Nói cách khác, dược mỹ phẩm được coi là mỹ phẩm cho da sau trị liễu, mỹ phẩm cho da sau điều trị. Do đó, đối tượng của dược mỹ phẩm thường là người có vấn đề về da và muốn da khỏe mạnh lâu dài hơn.

DrHELENS – Dược mỹ phẩm công nghệ cao hàng đầu Hàn Quốc

Hiện nay, DrHELENS được biết đến là dòng dược mỹ phẩm Hàn Quốc chất lượng cao với hơn 300 sản phẩm bán ra trên thị trường. Tất cả sản phẩm cũng hãng đều đảm bảo quy định nghiêm ngặt của dược mỹ phẩm, đó là sử dụng nguyên liệu nguyên chất và được sản xuất trong dây chuyển hiện đại, vô trùng tại viên nghiên cứu Pohang. Ngoài ra, đội ngũ bác sĩ, chuyên gia da liễu đầu ngành của DrHELENS luôn giám sát để đảm bảo mang đến sản phẩm chất lượng nhất cho người dùng.

Chính vì vậy, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng DrHELENS để cảm nhận sự khác biệt của làn da trước và sau khi sử dụng sản phẩm dược mỹ phẩm cao cấp hàng đầu Hàn Quốc.

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng truy cập website https://drhelens.vn/ để được tư vấn và hỗ trợ!