fbpx

Các loại axit có hiệu quả trong trị mụn

2020-09-22 14:59:26

Các loại axit có hiệu quả trong trị mụn

Bạn có tin rằng, các sản phẩm trị mụn bác sĩ da liễu khuyên dùng, sản phẩm trị mụn dùng trong spa … đều chứa thành phần axit (hay còn viết acid)? Có thể bạn ngỡ ngàng nhưng có 4 loại axit có hiệu quả trong trị mụn dưới đây.

Mỹ phẩm trị mụn gồm những thành phần gì? Glycolic Acid, Lactic Acid, Salicylic Acid, Azelaic Acid là các loại axit thường dùng trong chăm sóc da mụn, giúp ngăn ngừa mụn, làm da trở nên đẹp, trắng sáng không tì vết.

Các loại axit trị mụn hiệu quả

Glycolic Acid

Glycolic Acid chính là loại AHA có nguồn gốc từ đu đủ, dứa, đường mía. Axit này xuất hiện phổ biến trong sản phẩm chăm sóc mụn. Hợp chất aixt này tan trong nước như loại AHA khác. Bên cạnh đó, Glycolic Acid còn có cấu trúc phân tử nhỏ trong AHA nên dễ dàng thẩm thấu vào trong da hiệu quả.

Salicylic acid

Salicylic acid chính là loại BHA duy nhất được phép thoa ở trên da. Salicylic acid giúp loại bỏ được các tế bào chết giúp cho cấu trúc da thêm mềm mại, cải thiện được làn da một cách tổng thể, đồng thời hỗ trợ điều trị vấn đề như thu nhỏ lỗ chân lông.

Lactic acid

Lactic acid cũng là loại axit có hiệu quả trong trị mụn. Đây là dạng AHA, xuất hiện trong chế phẩm từ sữa. Do đặc tính nhẹ và mỏng nên Lactic acid xuất hiện ở trong sản phẩm làm trẻ hóa, chống lão hóa. Bên cạnh đó, Lactic acid là thành phần tuyệt vời trong chăm sóc cho da mụn.

Azelaic acid

Lactic acid thường được chiết xuất từ lúa mạch đen, lúa mì …. Khi kết hợp Lactic acid với các axit khác trong mỹ phẩm sẽ giúp mỹ phẩm chăm sóc da mụn hiệu quả.

Chọn sản phẩm trị mụn thế nào để trị mụn hiệu quả, an toàn?

Để trị mụn hiệu quả thì bạn cần chọn mỹ phẩm trị mụn phù hợp vớ làn da và có tác dụng trong chăm sóc da mụn hiệu quả. Nếu như bạn chưa biết cách chọn thì có thể dựa vào các tiêu chí dưới đây.

● Xác định được làn da của mình là da gì.

● Mua sản phẩm của thương hiệu uy tín, chẳng hạn như kem trị mụn từ Hàn Quốc với các thương hiệu nổi tiếng.

● Chú ý hạn sử dụng.

● Chọn sản phẩm ngừa mụn chứa các thành phần acid hiệu quả trong trị mụn ở trên như Glycolic Acid, Lactic Acid, Salicylic Acid, Azelaic Acid.

RENEW CELL AC TONER – Cách trị mụn hiệu quả của các cô nàng

DrHELENS là thương hiệu dược mỹ phẩm chuyên biệt về chăm sóc da với hơn 300 sản phẩm trong ngành y tế thẩm mỹ. Mỗi sản phẩm của DrHELENS đều được trực tiếp nghiên cứu tại Viện Sinh học PoHang – là kết tinh của công nghệ tiên tiến nhất, trải qua quá trình nghiên cứu và quy trình thử nghiệm vô cùng nghiêm ngặt của những tiến sĩ, bác sĩ da liễu hàng đầu Hàn Quốc.

Sau nhiều năm nghiên cứu, DrHELENS đã thành công trong việc phát triển mỹ phẩm công nghệ cao từ nguồn nguyên liệu quý giá. Trong đó có sản phẩm ngừa mụn RENEW CELL AC TONER.

Với thành phần PHA, LHA, chiết xuất từ rau má, tràm trà nên RENEW CELL AC TONER có tác dụng vượt trội chăm sóc làn da:

– Ngừa mụn chuyên sâu.
– Đảm bảo được độ ẩm ở trên da giúp chống khô da.
– Làm sạch và giúp da khỏe mạnh từ sâu bên trong.

Nếu các bạn đang cần tìm sản phẩm chữa các loại axit trị mụn hiệu quả thì RENEW CELL AC TONER là gợi ý hay dành cho bạn.